Trường Tiểu học Quang Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh được thành lập theo năm 1956 với cái tên trường cấp 1 Cọc 5. Từ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, đến thời kỳ bao cấp nhiều khó khăn, những bước tiến trong thời kỳ đổi mới và trong nền giáo dục hiện đại hôm nay; Trải qua bao khó khăn, đội ngũ các thầy giáo, cô giáo luôn tận tình dạy dỗ, dìu dắt lớp lớp thế hệ học sinh trưởng thành dù ở bất kỳ thời kỳ nào, hoàn cảnh nào.

Hiện nay, được sự quan tâm của các cấp Đảng ủy, Chính quyền, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự chung tay xây dựng của các thầy cô giáo đã tạo nên cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp…

Logo truong quang trung Ha Long demo

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp Chính quyền địa phương và ngành giáo dục, sự giúp đỡ nhiệt thành của các tổ chức xã hội và đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ tích cực của hội cha mẹ học sinh, sự cống hiến bền bỉ của các thế hệ giáo viên, học sinh. Đó chính là nguồn động viên to lớn, là động lực mạnh mẽ thức đẩy thầy và trò nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đơn vị tốp đầu trong khối Tiểu học thành phố Hạ Long. Sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu vươn lên không ngừng của thầy và trò nhà trường đã được lãnh đạo Đảng, nhà nước, Chính quyền địa phương và nghành Giáo dục ghi nhận. Nhà trường đã được trao tặng rất nhiều cờ, Bằng khen các cấp, Giấy khen của các cấp chính quyền và ngành Giáo dục. Đặc biệt là Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng; chính phủ tặng thưởng cờ thi đua, đơn vị dẫn đầu phong trào Thi đua yêu nước của tỉnh Quảng Ninh. Đó là những phần thưởng cao quý và cũng là những minh chứng cho sự trưởng thành và phát triển của nhà trường.