Chuyển đổi số trong việc đổi mới quản lý và hướng dẫn tham quan bảo tàng

Chuyển đổi số trong việc đổi mới quản lý và hướng dẫn tham quan bảo tàng là sự kiện bổ ích, ý nghĩa. Học sinh trường Tiểu học Quang Trung tham dự lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 và phối hợp tổ chức một số hoạt động trọng tâm cấp Tỉnh.
Học sinh tham gia hội thảo, tọa đàm giới hiện vật di tích với chủ đề: “Chuyển đổi số trong việc đổi mới quản lý và hướng dẫn tham quan bảo tàng, di tích”. Qua tham quan, các em học sinh được tìm hiểu về chủ đề biển cả nhằm tái hiện lại những loài hải sản của vùng biển Hạ Long và văn hóa ngư nghiệp của ngư dân làng chài. Tham quan những di tích lịch sử qua các thời kỳ từ sơ sử, cận đại, kháng chiến chống Pháp, Mỹ… Nổi bật là các hoạt động thương mại dân gian thời phong kiến và kháng chiến.
Học sinh còn được chiêm ngưỡng lộ thiên của mỏ than được thiết kế giống hệ với mỏ than thực tế về kích thước, kỹ thuật, cách khai thác, hiểu được sự vất vả của những lao động ngành than Quảng Ninh.
Chương trình ý nghĩa, thiết thực và đổi mới tham quan bảo tàng, di tích góp phần hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.