Hoạt động khác

Thông báo của ban phòng chống Covid-19 trường Tiểu Học Quang Trung

Phòng chống dịch 2021
Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp. Thực hiện Chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19: Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 18/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Thành ủy, UBND thành phố Hạ Long, Phòng GD, UBND phường Hồng Hải, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, CMHS Trường TH Quang Trung đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Toàn trường thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế, đeo khẩu trang toàn thời gian ở trường; trên đường đến trường và về nhà, nơi công cộng. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh phải thực hiện nghiêm để nêu gương và hướng dẫn học sinh thực hiện.
2. Kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt tất cả những người ra vào nhà trường; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin khai báo y tế bằng mã QR. Tuyên truyền đến gia đình học sinh nâng cao nhận thức về việc quét mã QR-Code, khai báo y tế, khai báo di chuyển, tiếp xúc là một yêu cầu bắt buộc trong phòng, chống dịch Covid-19.
3. Cha mẹ học sinh hướng dẫn con hằng ngày phải được kiểm tra thân nhiệt trước khi đến trường; ghi chép đầy đủ, chính xác các thông tin trong Sổ nhật ký phòng chống COVID-19 cá nhân. Báo cáo đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.
4. Toàn trường chủ động ăn sáng tại nhà, không ăn sáng ở cổng trường và chủ động vệ sinh khử khuẩn phòng làm việc, lớp học mỗi ngày.
5. Giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, thường xuyên nắm bắt tình hình học sinh, cha mẹ học sinh, tổng hợp các thông tin về lịch trình di chuyển, tiếp xúc của học sinh, cha mẹ học sinh theo đúng yêu cầu, kịp thời báo cáo về ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhà trường.
6. Cán bộ, giáo viên, nhân viên chủ động trang bị, đồng thời tuyên truyền đến gia đình học sinh về việc chủ động trang bị các vật tư y tế trong phòng chống dịch như: nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, găng tay, dụng cụ đo thân nhiệt, test nhanh kháng nguyên…
7. Cán bộ, giáo viên, nhân viên khi đi dự đám cưới… đông người phải báo cáo với Thủ trưởng cơ quan và chịu trách nhiệm nếu vì mình dự các hoạt động này mà trở thành F1 ảnh hưởng tới nhà trường và cộng đồng.
8. Khẩn trương kích hoạt Phương án dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học tập cho học sinh khi học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo.
Tất cả vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Trường Tiểu học Quang Trung quyết tâm cao giữ vững vùng xanh an toàn, đẩy lùi dịch bệnh CoviD-19 và phấn đấu năm học thuận lợi, bình an và an toàn.
Sau đây là nội dung văn bản: