THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 1 NĂM HỌC 2024 – 2025

V/v tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2024 –2025
Căn cứ Quyết định số 6260/QĐ-UBND ngày 31/5/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long về việc phân vùng và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 các trường có cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở năm học 2024 – 2025;
Thực hiện công văn số 260/KH-UBND ngày 31/5/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long về kế hoạch tuyển sinh lớp 1, 6 năm học 2024-2025 trên địa bàn thành phố Hạ Long,
Thực hiện công văn số 834/PGDDT ngày 06/6/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hạ Long về việc hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 năm học 2024-2025, Trường Tiểu học Quang Trung thông báo tuyển sinh học sinh vào lớp 1 năm học 2024-2025, cụ thể như sau:
1. Độ tuổi và đối tượng tuyển sinh:
– Trẻ em 6 tuổi (sinh năm 2018) cư trú trên địa bàn theo phân vùng tuyển sinh tại Quyết định số 6260/QĐ-UBND ngày 31/5/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long về việc phân vùng và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 các trường có cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở năm học 2024 – 2025.
– Trẻ em khuyết tật, kém phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em nước ngoài về nước, con em người nước ngoài học tập, làm việc ở Việt Nam có thể vào học lớp Một ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi. Không nhận trẻ thiếu tuổi vào lớp 1. Trường hợp trẻ em vào học lớp 1 vượt quá 03 tuổi so với quy định do Trưởng phòng GDDT quyết định.
2. Phương thức tuyển sinh:  Xét tuyển.
3. Chỉ tiêu và phân vùng tuyển sinh:
Chỉ tiêu: 200 học sinh
Vùng tuyển sinh: Học sinh có hộ khẩu thường trú tại khu 3, 5, 7, 8, 9, 10 phường Hồng Hải và khu 1, khu 2 phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. (Học sinh trú tại khu 1, 2 phường Hồng Hà có thể tuyển sinh tại trường Tiểu học Quang Trung hoặc Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc; Học sinh trú tại khu 3, 5 phường Hồng Hải có thể tuyển sinh tại trường Tiểu học Quang Trung hoặc Tiểu học Lê Hồng Phong  )
4. Hồ sơ tuyển sinh:
– Phiếu kê khai thông tin học sinh (mẫu do nhà trường cung cấp)
– Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
– Bản sao hợp lệ giấy xác nhận đối với trẻ thuộc diện khuyết tật, tự kỷ, trẻ có hoàn cảnh khó khăn do Ủy ban nhân dân cấp xã/phường hoặc cơ quan có thẩm quyền công nhận.
Trường hợp đăng ký trực tuyến, cha mẹ học sinh Scan bản sao giấy khai sinh, Bản sao hợp lệ giấy xác nhận đối với trẻ thuộc diện khuyết tật, tự kỷ, trẻ có hoàn cảnh khó khăn do Ủy ban nhân dân cấp xã/phường hoặc cơ quan có thẩm quyền công nhận.
5. Hình thức tuyển sinh: Các cha mẹ học sinh lựa chọn một trong hai hình thức đăng ký như sau :
5.1. Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại văn phòng trường Tiểu học Quang Trung.
5.2. Khuyến khích phụ huynh học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến theo đường link  https://quangninh.tsdc.edu.vn/  (có hướng dẫn kèm theo). Lưu ý với trường hợp đăng ký trực tuyến: Phụ huynh liên hệ với trường mầm non đang theo học để nhận mã học sinh.
6. Thời gian, địa điểm tuyển sinh
– Thời gian nhận hồ sơ: Từ 01/7/2024 đến hết ngày 05/7/2024 (Buổi sáng từ 7h30-11h00; Buổi chiều từ 14h00 -16h30).
– Địa điểm nhận hồ sơ: Trường Tiểu học Quang Trung, tổ 4, khu 10, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long (nếu nộp hồ sơ trực tiếp).
– Thời gian thông báo kết quả trúng tuyển: Ngày 05/8/2024 (Thứ Hai).
Trường Tiểu học Quang Trung trân trọng thông báo để các cha mẹ học sinh đến làm thủ tục nhập học cho con theo đúng thời gian quy định./.
HƯỚNG DẪN PHHS NỘP HỒ SƠ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI NHÀ
Bước 1: PHHS truy cập trang đăng ký tuyển sinh bằng máy tính hoặc smartphone theo đường link  https://quangninh.tsdc.edu.vn/
– Chọn Đăng ký tuyển sinh:
Bước 2: Tại Danh sách Sở giáo dục/Phòng giáo dục => PHHS chọn Phòng giáo dục nơi học sinh đăng ký dự tuyển => PHHS chọn đúng cấp học để thấy đợt tuyển sinh cần đăng ký.
– Sau khi chọn cấp học, PHHS chọn đúng đợt tuyển sinh cần đăng ký => Kích chọn Đăng ký hồ sơ   để vào giao diện nhập hồ sơ dự tuyển trực tuyến.
Bước 3: Tại giao diện đăng ký hồ sơ tuyển sinh trực tuyến
– PHHS thực hiện Chọn trường đăng ký (1) => Chọn Thêm trường đăng ký (2) => Hệ thống sẽ hiển thị mẫu phiếu đăng ký theo quy định của Phòng giáo dục tại nơi tổ chức tuyển sinh.
– Tại mẫu thông tin hồ sơ, PHHS nhập Mã học sinh (hoặc Mã định danh) và Mã bảo mật được trường học sinh đang theo học cung cấp => Chọn Tìm kiếm để đồng bộ dữ liệu hồ sơ đã có trên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành của Sở giáo dục => Hệ thống sẽ tự cập nhật các thông tin về hồ sơ học sinh, kết quả học tập của cấp dưới vào hồ sơ dự tuyển theo quy định của đơn vị tổ chức tuyển sinh.
Lưu ý: Với thí sinh tự do (ngoài tỉnh Quảng Ninh chuyển đến) PHHS bỏ qua bước nhập mã học sinh và mã bảo mật, thực hiện nhập mới toàn bộ thông tin do dữ liệu của học sinh không có trên cơ sở dữ liệu ngành của Sở giáo dục Quảng Ninh.
– PHHS cập nhật bổ sung các thông tin còn thiếu, đính kèm file minh chứng theo yêu cầu vào mẫu đăng ký dự tuyển => Tích chọn Cam kết => Chọn Đăng ký hồ sơ để hoàn thành việc nộp hồ sơ dự tuyển trực tuyến.
– Hệ thống thông báo thành công nếu PHHS hoàn thành đủ các thông tin dự tuyển theo yêu cầu.